thép cuộn việt nam

thép cuộn đông nai

thép cuộn nhơn trạch

Thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào Việt Nam bị áp thuế 11%

Đầu tuần này, Bộ Công Thương đã đưa ra Quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu từ các nước, vùng lãnh thổ khác nhau vào Việt Nam.

Các sản phẩm bị áp thuế có các mã HS như sau: 7213.91.90; 7217.10.10; 7217.10.29; 7229.90.99 và 9839.10.00.

Theo kết luận điều tra, các sản phẩm hàng hóa bị điều tra không có nhiều khác biệt so với số hàng hóa hiện đang áp dụng biện pháp PVTM tại Việt Nam.

Hơn nữa, trước hoặc kể từ ngày có quyết định điều tra áp dụng biện pháp PVTM, khối lượng nhập khẩu hai sản phẩm trên gia tăng đáng kể so với số đang bị áp dụng biện pháp PVTM.

Một số sản phẩm thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào Việt Nam
sẽ bị áp thuế tự vệ. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ngành sản xuất trong nước cũng đã bắt đầu xuất hiện một số thiệt hại, biện pháp PVTM hiện tại cũng đã có dấu hiệu giảm sút về hiệu quả.

Từ những kết luận trên, Bộ Công Thương đã ra quyết định áp thuế nhập khẩu bổ sung với các sản phẩm nói trên, với mức thuế 10,9%. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 28/5 đến hết ngày 21/3/2020, trong trường hợp không gia hạn biện pháp tự vệ ban đầu.

Nếu hàng hóa nhập khẩu nằm trong diện được miễn trừ, đối tượng được miễn trừ sẽ được hoàn trả thuế PVTM đã nộp đối với những lô hàng nhập khẩu đăng ký tờ khai hải quan trong thời hạn miễn trừ.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã từng gia hạn thời gian điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp PVTM 2 lần liên tiếp đối với hai sản phẩm trên. Cụ thể là vào tháng 1 và tháng 2, sau khi có quyết định điều tra vào tháng 7/2016.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top